Văn phòng Officetel – Xu hướng mới tại thị trường 2021

Năm 2020 sự bùng nổ dịch bệnh tác động không nhỏ tới nền kinh tế toàn cầu, thị trường văn phòng cũng chịu những tác động không kém. Để giải quyết bài toán tiết kiệm chi phí, nhiều doanh nghiệp đã chọn giải pháp cắt giảm mặt bằng, hay chọn văn phòng tối ưu hơn. Trong đó văn phòng Officetel được nhiều khách thuê lựa chọn, nhất là những doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp start-up. Đây được coi là xu hướng trong năm 2021 khi mà dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn.

Tiết kiệm chi phí văn phòng trong mùa dịch

Có thể nói bệnh dịch đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới kinh doanh của các doanh nghiệp. Hầu hết các doanh nghiệp đứng trước nguy cơ lớn và tiết kiệm chi phí là ưu tiên hàng đầu, trong đó chi phí văn phòng là một trong những chi phí lớn nhất.

Theo anh Nguyễn Tiến Đạt chủ một doanh nghiệp cho biết, để vận hành một văn phòng tại các tòa nhà hạng A thì mỗi năm doanh nghiệp phải bỏ ra gần tỉ đông tiền mặt bằng. Đây là một gánh nặng tài chính lớn, nhất là với những doanh nghiệp nhỏ. Việc tối giảm chi phí văn phòng là điều tất yếu.

Gần đây thị trường bất động sản nói chung và thị trường cho thuê văn phòng nói riêng đang rất ưa chuộng các căn hộ Officetel. So với những căn hộ thông thường, thì căn hộ officetel có nhiều lợi thế vượt trội. Nếu không mua căn hộ chỉ để ở thì sở hữu một căn hộ Officetel còn là phương án tiết kiệm chi phí và sinh lời hiệu quả dù sử dụng làm văn phòng hay đầu tư cho thuê.

THIẾT KẾ CĂN HỘ CHUNG CƯ AN LẠC
THIẾT KẾ CĂN HỘ CHUNG CƯ AN LẠC

Officetel chính là loại hình căn hộ giao hòa giữa văn phòng và nơi ở lưu trú. Theo quy định hiện hành, doanh nghiệp không được phép đặt văn phòng và kinh doanh tại chung cư để ở cũng như đăng ký giấy phép kinh doanh tại đây. Nhưng với Officetel thì hoàn toàn có thể, vì thế officetel ra đời đã đáp ứng được nhu cầu vừa ở vừa làm văn phòng một cách hợp pháp trong cùng một căn hộ. Cũng bởi vậy mà văn phòng này tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho các doanh nghiệp.

Nếu căn hộ được sử dụng vừa để ở vừa làm văn phòng thì thuê văn phòng Officetel chính là một cách thức tiết kiệm chi phí rất đáng kể cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Không những doanh nghiệp tránh việc phải mua hoặc thuê hai mặt bằng cho hai mục đích để ở và làm văn phòng, thì những chi phí về thuế cũng được tiết kiệm do được giảm trừ thuế VAT và thuế thu nhập doanh nghiệp. Đáng chú ý, mức phí dịch vụ hằng tháng ở những căn hộ Officetel cũng rẻ hơn rất nhiều so với phí dịch vụ tại những khu văn phòng khác. Rõ ràng với văn phòng Officetel các doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Văn phòng Officetel – Tiện và rẻ

Theo đánh giá của các khách thuê thì văn phòng Officetel là lựa chọn khôn ngoan cho các doanh nghiệp khi đáp ứng cả hai tiêu chí rẻ và tiện.

Việc tiết kiệm chi phí mặt bằng văn phòng Officetel là khá rõ ràng nhưng giá thuê Officetel còn rẻ hơn nhiều so với những văn phòng tại các tòa cao ốc. Xét trên thị trường, giá thuê văn phòng Officetel chỉ khoảng từ $11/m2/tháng. Đây là mức giá chỉ bằng văn phòng hạng C, trong khi chất lượng, thiết kế vượt trội hơn nhiều.

Đặc biệt văn phòng Officetel còn cực tiện lợi khi đặt tại các khu đô thị, dự án chung cư, vị trí đắc địa trong nội thành thành phố, vì thế hoạt động kinh doanh, di chuyển đến các quận khác trong thành phố rất thuận lợi. Bên cạnh đó, Officetel là mô hình kết hợp chức năng nhà ở và văn phòng nên mang tớimôi trường làm việc và sinh hoạt tiện lợi, giảm thời gian đi lại và linh hoạt trong thời gian làm việc.

Ngoài ra các khách thuê còn được hưởng tiện ích và dịch vụ chuyên nghiệp, tạo điều kiện làm việc tốt nhất.

Rõ ràng với những lợi thế đó thì văn phòng Officetel đang dần trở thành ưu tiên hàng đầu trên thị trường hiện nay. Để được cập nhật tòa văn phòng Officetel, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi tại

  • Website: https://timvanphong.com.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Timvanphong.com.vn
  • Hotline: 0968 382 682
  • Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà CIC Tower, số 2, ngõ 219, Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *